ใครมี โอกาสที่จะเป็น แข้งอันดับ 1 ของโลกมากที่สุด หลังสิ้นสุดยุค 2 เทพ

โดยในเรื่องนี้ อาร์แซน เวนเกอร์ เล่าว่า ผู้ที่มีโอกาส จะขึ้นเป็น แข้งอันดับ 1 ที่เก่งที่สุด ของโลก ขึ้นแทน ลิโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้มากที่สุดในตอนนี้คือ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้

แต่นักเตะชาวอังกฤษ ที่น่าจับตามองตอนนี้ ก็อาจจะมาเป็น ยอดแข้ง ในระดับเทียบเคียง เมสซี่ กับ โรนัลโด้ ได้เหมือนกัน หลังจากช่วงเวลานี้ ซึ่งอังกฤษทำผลงาน ได้ดีมาก ในระดับเยาวชน ซึ่งน่าจับตามอง มากจริงๆ

 ลีโอเนล เมสซี่ แข้งอันดับ 1

กุนซือชื่อดัง ว่างงานอย่าง อาร์แซน เวนเกอร์ เชื่อว่า คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ กองหน้าชื่อดัง ของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง สโมสรมหาเศรษฐี แห่งเวที ลีก เอิง ฝรั่งเศส

คือผู้ที่มี ความสามารถพอที่ จะคว้า โอกาสขึ้นเป็นนักเตะ ที่เก่งที่สุด อันดับ 1 ของโลก ขึ้นแท่นแทนที่ ลิโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้มากสุด

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

ทั้ง ลีโอเนล เมสซี่ กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ทั้งคู่ ต่างก็ทำผลงานได้ ดีเยี่ยม ในตลอด ช่วงระยะเวลา ที่ผ่านมา ถึงกระทั้งคู่ เหมือนกับว่า จะกลายเป็น นักเตะที่เก่งที่สุดของโลก เมื่อเวลาผ่านไป จนตอนนี้ทั้งคู่ก็มีอายุมากขึ้นเรื่อยๆ อายุปากันไป 32 ปี กับ 35 ปีแล้ว ตามลำดับ เลยทำให้มี จำนวนไม่น้อยคนเลยทีเดียว ที่มีความเชื่อว่า พวกเขาทั้งคู่คง ไกล้ที่ จะแขวนสตั๊ด ในไม่ช้านี้

ในสื่อกีฬาของ ประเทศอังกฤษ เวนเกอร์ เผยกับ ทอล์คสปอร์ต ว่าแบบนี้

“พวกเรา ไม่เคยเจอ นักเตะแบบทั้ง 2 คนนี้ เลย พวกเขา ทั้งคู่ ต่างคน ต่างก็ เป็นคนที่สามารถสร้างสรรค์การเล่นที่ยอดเยี่ยมได้ไม่ว่าสถานการณ์จะคับขันแค่ไหนก็ตาม ตอนนี้ นักเตะเหล่านั้น ต่างก็เข้าสู่ช่วงบั้นปลายของอาชีพการเล่นแล้ว ไม่ว่าจะเป็น โรนัลโด้ หรือ เมสซี่ ดังนั้น สิ่งที่น่าสนใจคือ เรื่องนักเตะในรุ่นต่อไป”

“นักเตะรุ่นต่อไป (ที่จะเป็น แข้งเก่งสุดของโลก แทน เมสซี่ กับ โรนัลโด้ ) อาจจะเป็น คนฝรั่งเศสก็ได้ ตอนนี้ คนที่มีโอกาสตามรอยทั้งคู่ มากที่สุด อาจจะเป็น เอ็มบั๊ปเป้

แน่นอนว่า เนย์มาร์ ก็มีลุ้นเหมือน กัน แต่ผมมองว่า อังกฤษ ก็อาจจะมีนักเตะแบบนั้นเหมือนกัน”

“ตอนนี้ อังกฤษ มีโอกาสดี (ที่จะมีนักเตะ ที่ถือว่าเป็นคนที่ เก่งที่สุดของโลก) พวกเขาทำผลงานในระดับเยาวชน ได้ดีมากๆ ขณะที่ใน ฟุตบอลโลก พวกเขาก็ทำผลงานได้ดี กับทีมที่มี แกเร็ธ เซาธ์เกต เป็นผู้จัดการทีม ผมหวังว่าพวกเขาจะเป็น 1 ในทีมที่ได้ลุ้นแชมป์ศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป”

คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้
คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้

เป็นเรื่องที่น่าจับ ตามอง ว่าใครจะเป็น แข้งอันดับ 1 ของโลก

หลังจากที่เล่ามานี้ ตอบยาก เหมือนกันใช่ใหมครับว่า ใครจะมาขึ้นแท่น แทน สองคนที่ ว่ามา อย่าง ลีโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียนโน่ โรนันโด้ เพราะว่า ทั้งคู่นั้น มีความสามารถ ที่ยอดเยี่ยมมาก

กว่า พวกเขาจะได้ มาถึงจุดๆ นี้ พวกเขาต้องฝึกซ้อม ซ้อม ให้หนัก จนเกิดเป็น ทักษะ เอกลักษณ์ ติดตัวจน หาจับ ได้ยากใน วงการ ก็ต้อง คอยลุ้นและติดตามกันต่อไป

ข่าวสาร ฟุตบอลอื่นๆ และนอกจากนี้เพื่อนๆสามารถติดตาม ข่าวมวย ที่น่าสนใจได้เพิ่มเติม ที่ ข่าวมวย ได้เลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *