Scorefootballs พาทำความรู้จัก 5 แข้งเหล็กระดับโลก

เรื่องในแวดวงของวงการค้าแข้ง หรือวงการฟุตบอล ถือเป็นความรู้ทั่วไปที่เราจำเป็นต้องทราบเอาไว้ เพราะเดี๋ยวนี้ คนหันมาให้ความสนใจเรื่องกีฬากันมากขึ้น บางครั้งตามสถานศึกษาที่ท่านต้องการเข้าศึกษาต่อ หรือสถานที่ทำงานต่าง ๆ อาจจะมีการถามท่าน  ว่ามีความถนัดกีฬาไหน หรือมีความรู้เรื่องกีฬาใดเป็นพิเศษหรือไม่ ทาง scorefootballs ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในจุดนี้ เราจึงขอพาทุกท่าน ไปทำความรู้จักกับแข้งเหล็กระดับโลก 5 ราย ที่มีค่าตัวแพงที่สุดในปี 2020 ส่วนแข้งเหล็กเหล่านี้จะมาจากประเทศไหน และเป็นใครกันบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

                ปกติแล้วเมื่อมีการเปลี่ยนฤดูกาล ข่าวเกี่ยวกับการซื้อขายนักบอล มักจะได้รับความสนใจไปทั่วโลกเสมอ แฟนลูกหนังบางคนลุ้นเรื่องการปรับเปลี่ยนสโมสร มากกว่าผลการแข่งขันเสียอีก ยิ่งเป็นเรื่องของค่าตัว ที่สโมสรแต่ละแห่งยอมจ่าย เพื่อซื้อตัวข้าแข้งระดับเทพมา ยิ่งได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ ส่วนในปี 2020 แข้งเหล็กคนไหน จะมีค่าตัวสูงยืนหนึ่ง ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

เนย์มาร์

เนย์มาร์

แข้งเหล็กที่ค่าตัวสูงยืนหนึ่งในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ยังต้องยกให้ เนย์มาร์ ซุปเปอร์สตาร์ดาวรุ่งแห่งบราซิลเช่นเดิม เนย์มาร์สร้างผลงานอันโดดเด่นในบ้านหลังเดิมอย่างบาร์เซโลน่า เอาไว้อย่างน่าชื่นชม เขาก้าวเข้าสู่ทีมชื่อดังในลีกลาลีกา 

เมื่อ 13 กันยายน 2014 เขายิง 2 ประตูแรกนลาลีกา นัดที่บาร์ซ่าพบกับอัตเลติกเดบิลบาโอ จากนั้นเนย์มาร์ก็สร้างผลงานที่น่าจดจำมาตลอด รวมแล้วเขาทำประตูให้บาร์เซโลน่าไปทั้งหมด 68 ประตู จากการลงสนามทั้งหมด 123 นัด

กระทั่งช่วงซัมเมอร์ 2017 เนย์มาร์ตัดสินใจฉีกสัญญากับบ้านเจ้าบุญทุ่มอย่างบาร์เซโลน่า ก้าวเข้าสู่ลีกเอิงกับทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ด้วยค่าตัวสุงที่สุดในโลก 222 ล้านยู ข่าวการย้ายบ้านของเนย์มาร์สร้างเสียงฮือฮาในวงการฟุตบอลไปทั่วโลก แม้กระทั่งปัจจุบันปี 2020 ยังไม่มีแข้งเหล็กรายไหน ย้ายบ้านด้วยค่าตัวสูงลิ่วเท่าเขามาก่อนได้เลย

คีเลียน เอ็มบัปเป้

คีเลียน เอ็มบัปเป้

คีเลียน เอ็มบัปเป้ หรือที่แฟนบอลเรียกกันอย่างชินปากว่า เอ็มบัปเป้ เริ่มต้นวงการค้าแข้งอาชีพในปี 2015 กับสโมสรมอนาโก-เบ ในประเทศฝรั่งเศสบ้านเกิด ผลงานของเอ็มบัปเป้ โดยเด่นตั้งแต่เริ่มเล่นให้ทีมรอง เขาลงสนามทั้งหมด 12 นัด ทำประตูไปได้ 4 ประตู จากนั้นราวปี 2017 เอ็มบัปเป้เริ่มลงเล่นให้ทีมหลังของมอนาโก

เขาทำประตูไปทั้งหมด       16 ประตู จากการลงสนามทั้งหมด 41 นัด ด้วยสเต็ปเทพและลีลาการเล่นที่เฉียบขาด ทำให้เอ็มบัปเป้ตกอยู่ในความสนใจของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง สโมสรดังในลีกเอิง ที่ซื้อตัวเนย์มามาด้วยค่าตัวสูง 222 ล้านยูโร ในที่สุดช่วงปี 2018 ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ก็ตัดสินใจซื้อตัวเอ็มบัปเป้ ด้วยค่าตัว 216.7 ล้านยูโน นับเป็นดาวรุ่งรายที่ 2 ที่ได้รับค่าตัวสูงลิ่วในการ      ซื้อขาย

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ หรือที่แฟนบอลรูจักในนาม คูตินโญ่ เป็นแข้งเหล็กชาวบราซิล ที่ทำผลงานเฉิดฉายในสนาม จนเป็นที่สนใจไปทั่วโลก คูตินโญ่ เริ่มเล่นฟุตบลอครั้งแรกกับสโมสรอินเตอร์มิลาน จากนั้นมีการโยกย้ายสโมสรตลอด

กระทั่งปี 2013 เขาเข้ามาเล่นให้ทีมดังในพรีเมียร์ลีกอย่างลิเวอร์พูล คูตินโญ่ สร้างผลงานที่น่าประทับใจให้กับลิเวอร์พูลทั้งหมด     41 ประตู จากการลงสนามทั้งหมด 152 นัด จากนั้นทีมเจ้าบุญทุ่มอย่างบาร์เซโลน่า ยอมทุ่มทุนซื้อตัวเขา 145 ล้านยูโร จาก        ลิเวอร์พูล แต่ผลงานของเขากับทีมเจ้าบุญทุ่มกลับไม่น่าประทับใจเท่าที่ควร

ชูเอา เฟลิกซ์

ชูเอา เฟลิกซ์ แข้งเหล็กดาวรุ่งจากโปรตุเกส เริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพครั้งแรกปี 2016 สโมสรที่เขาลงสนามสร้างผลงาน คือสโมสรเบนฟิกา เบ ชูเอา เฟลิกซ์ ลงสนามไป 30 นัด ทำประตูไป 7 ประตู

จากนั้นช่วงปี 2018 – 2019 เขาลงเล่นให้เบนฟิกาทีมใหญ่อย่างเต็มตัว ชูเอา เฟลิกซ์ ลงสนามไป 26 นัด และทำประตูได้ถึง 15 ประตู ผลงานของชูเอา เฟลิกซ์ โดดเด่นจนเข้าตาสโมสรดังอย่างอัตเลติโกมาดริด ทีมตราหมียิมจ่ายค่าเหนื่อยให้เขาถึง 126 ล้านยูโร เพื่อรับเขาเข้ามาเป็นกองทัพในทีม ช่วงต้นปี 2019 ที่ผ่านมา

อุสมาน เดมเบเล่

อุสมาน เดมเบเล่

อุสมาน เดมเบเล่ ชื่อน่าจะคุ้นหูแฟนลูกหนังเป็นอย่างดี เดมเบเล่ ถือเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในวงการฟุตบลอีกคน ที่ถูกจับตามองอย่างมากในหมู่ผู้ชม เดมเบเล่เริ่มเล่นฟุตบอลกับแรนในปี 2014 จากนั้นโบรุสซีอาดอร์ทมุนท์ ลงทุนซื้อเขามาในราคา 15 ล้านอยู่โร ผ่านมาแค่ปีเดียว ผลงานของเดมเบเล่โดดเด่น จนทำให้ทีเจ้าบุญทุ่มอย่างบาร์เซโลน่า ซื้อตัวเขาไปในราคา 125 ล้านยูโร ในปี 2017 ปัจจุบันเดิมเบเล่ลงสนามในนามบาร์ซ่าไป 40 นัด ยิงไป 11 ประตู และเขาคือค้าแข้งอันดับ 5 ที่มีค่าตัวสูงสุดในการซื้อขาย

                อยากรู้ทันกระแสเกี่ยวกับวงการฟุตบอล สามารถเข้ามาหาข้อมูลจาก Scorefootballs ได้ตลอด 24 ชั่วโมง Scorefootballs จะพาท่านไปรู้เท่าทัน ทุกการเคลื่อนไหวของวงการฟุตบอลรอบโลก รับรองว่าท่านไม่ตกเทรนแน่นอน

ใครที่กำลังมองหาเกมสล็อตออนไลน์ ที่จะทำให้คุณมีโอกาสเป็นเศรษฐี เราจึงอยากจะ แนะนำ Ra Legend เกมที่สร้างจากตำนานอียิปต์โบราณ เกมดังกล่าวมีกราฟฟิตที่งดงามมีความคมชัดของเงา น่าประทับใจสุดๆ

ครบเครื่องเรื่องฟุตบอล ต้อง scorefootballs หากท่านเป็นผู้ชื่นชอบกีฬาค้าแข้งอย่างฟุตบอล แล้วต้องการหาแหล่งข้อมูล สำหรับติดตามข่าวสาร หรืออัพเดตตารางการแข่งขันต่าง ๆ scorefootballs.com สามารถช่วยท่านได้