10 นักเตะสุดรวย ขว้าตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์รองเท้าสตั๊ด ค่าตัวสูงปรี๊ด

อุปกรณ์คู่ใจนักเตะทุกคน ที่ขาดไปไม่ได้เลย นั่นคือ รองเท้าสตั๊ด ทำให้มันเป็นเรื่องธรรมดาที่สมัยนี้บรรดาบริษัทผลิตภัณฑ์กีฬาต่างๆ จะจับแข้งชื่อดังมาทำสัญญาเป็นสปอนเซอร์ด้านรองเท้าให้กับพวกเขา เพราะถ้าเกิดได้พรีเซนเตอร์ดีมันก็ทำให้มีโอกาสที่จะทำยอดขายได้เยอะตามไปด้วย วันนี้เราจึงจะพาเพื่อนๆไปดู 10 นักเตะพรีเซ็นเตอร์รองเท้าสตั๊ด ที่ได้ค่าตัวแพงที่สุดกัน

 ทั้งนี้ การแย่งนักเตะมาเป็นพรีเซนเตอร์มันก็ทำให้บริษัทต่างๆ ทุ่มเงินกันอย่างเต็มที่เพื่อจะได้สมหวังในการเซ็นสัญญากับแข้งเหล่านั้นด้วย และคำถามที่บางคนสนใจก็คือใครคือนักเตะที่ได้ค่าสปอนเซอร์ด้านรองเท้าสตั๊ดสูงสุดกัน ? ซึ่งวันนี้เราก็จะมาเปิดเผย 10 คนที่ได้เงินในด้านดังกล่าวมากที่สุด โดยจะคิดจากเงินที่ได้รับต่อ 1 ปี

10 นักเตะสุดรวย ขว้าตำแหน่งสปอนเซอร์รองเท้าสตั๊ด ค่าตัวสูงปรี๊ด

อันดับ 9 ร่วม – โมฮาเหม็ด ซาลาห์

ด้วยความที่เป็นสตาร์เบอร์ 1 ของวงการฟุตบอลอียิปต์ในตอนนี้ทำให้ ซาลาห์ ได้เซ็นสัญญาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับหลายบริษัทสำหรับการทำแคมเปญในอียิปต์ อย่างเช่น เป๊ปซี่, โวด้าโฟน และ อาดิดาส ซึ่งสำหรับกรณีหลังสุดนั้นเขาเป็นพรีเซนเตอร์ด้านรองเท้าให้ สำหรับรองเท้าที่ ซาลาห์ รับบทเป็นพรีเซนเตอร์ให้คือรุ่น X18 และเขาก็ได้รับเงินราว 2.5 ล้านปอนด์ต่อปีสำหรับสัญญาฉบับนี้ ซึ่งเขาก็สวมสตั๊ดของ อาดิดาส ลงสนามซ้อมอยู่บ่อยๆ ด้วย

10 นักเตะสุดรวย ขว้าตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์รองเท้าสตั๊ด ค่าตัวสูงปรี๊ด

อันดับ 9 ร่วม – มาร์โก แวร์รัตติ

ตามความคิดของหลายคนแล้วนั้นสปอนเซอร์ด้านรองเท้าสตั๊ดที่ดีควรจะเป็นนักเตะแนวรุก เพราะแข้งกลุ่มดังกล่าวคือคนที่มักจะโชว์ลีลาน่าตื่นตาตื่นใจ หรือทำประตูแบบสวยๆ ได้ แต่รายของ แวร์รัตติ เป็นข้อยกเว้น แม้ว่าเขาจะเป็นมิดฟิลด์ตัวกลางแต่เขาก็มีฝีเท้าที่ดีจนทำให้ ไนกี้ ยอมจ่ายเงิน 2.5 ล้านปอนด์ต่อปีเพื่อเอาเขามาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับบริษัท

10 นักเตะสุดรวย ขว้าตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์รองเท้าสตั๊ด ค่าตัวสูงปรี๊ด

 อันดับ 8 – ปอล ป็อกบา

 ดาวเตะชาวฝรั่งเศสเป็นหนึ่งในตัวชูโรงของ อาดิดาส เขาโผล่ในแทบจะทุกสปอตโฆษณาของบริษัท แถมยังไปโผล่บนโปสเตอร์ต่างๆ ด้วย โดยที่จริง ไนกี้ ก็อยากได้ ป็อกบา ไปเป็นพรีเซนเตอร์ให้เหมือนกัน แต่สุดท้ายก็เป็น อาดิดาส ที่ได้เซ็นสัญญากับ ป็อกบา

ทั้งนี้ มันไม่แปลกเลยที่ อาดิดาส จะใช้งาน ป็อกบา คุ้มค่าขนาดนั้น เพราะในสัญญาที่ ป็อกบา เซ็นกับ อาดิดาส เมื่อปี 2014 นั้น มีการระบุว่า ป็อกบา จะได้รับเงินตลอดสัญญาราว 30 ล้านปอนด์ โดยสัญญาตัวนี้มีผล 10 ปี หรือก็คือเขาได้เงินจาก อาดิดาส ปีละ 3 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

10 นักเตะสุดรวย ขว้าตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์รองเท้าสตั๊ด ค่าตัวสูงปรี๊ด

อันดับ 7 – อ็องตวน กรีซมันน์

กรีซมันน์ เซ็นสัญญากับ พูม่า มานานพอตัวแล้ว โดยความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเขากับ พูม่า ก็ถึงขั้นทำให้เขาตกลงต่อสัญญากับบริษัทไปเมื่อปี 2015 ด้วย และสัญญาฉบับดังกล่าวก็ทำให้ กรีซมันน์ ได้รับเงิน 3.5 ล้านปอนด์ต่อปีด้วยกัน

ในตอนที่ต่อสัญญากันนั้นกองหน้าชาวฝรั่งเศสยังเป็นนักเตะระดับโลกอยู่ เพราะกำลังทำผลงานได้โดดเด่นกับ แอตเลติโก มาดริด ขณะที่เมื่อปีก่อน พูม่า ถึงขั้นผลิตรองเท้าสตั๊ดรุ่นพิเศษของ กรีซมันน์ ออกมาขายด้วยซ้ำ โดยมันเป็นการทำเพื่อฉลองที่เขาอยู่กับบริษัทมาครบ 10 ปี

10 นักเตะสุดรวย ขว้าตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์รองเท้าสตั๊ด ค่าตัวสูงปรี๊ด

อันดับ 6 – แกเร็ธ เบล

 แม้ว่าจะไม่ได้เป็นกำลังหลักของ เรอัล มาดริด อยู่พักใหญ่จนล่าสุดโดนปล่อยมาเล่นแบบยืมตัวกับ สเปอร์ส แต่ที่ผ่านมา เบล ก็ยังฟันเงินไปเยอะพอตัวไม่ว่าจะทั้งเรื่องค่าเหนื่อยจาก สเปอร์ส และค่าสปอนเซอร์กับบริษัทต่างๆ ที่เซ็นสัญญากับเขาเป็นเวลาหลายปี

สำหรับในด้านสปอนเซอร์รองเท้าสตั๊ดนั้น เบล เซ็นสัญญากับ อาดิดาส โดยเขาได้รับเงินปีละ 4 ล้านปอนด์ และนี่ก็เป็นสัญญาด้านสปอนเซอร์ที่ทำเงินให้กับเขามากที่สุดด้วย แม้ว่าเจ้าตัวจะเซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์ให้ อีเอ สปอร์ตส์ และเครื่องดื่มที่ชื่อ ลูโคซาด เหมือนกันก็ตาม

10 นักเตะสุดรวย ขว้าตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์รองเท้าสตั๊ด ค่าตัวสูงปรี๊ด

อันดับ 5 – มาริโอ บาโลเตลลี่

ตอนปี 2014 บาโลเตลลี่ กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มพีคพอตัวหลังจากทำผลงานได้โดดเด่นกับ เอซี มิลาน แถมยังเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติอิตาลีด้วย ทำให้บางคนถึงขั้นมองว่าเขาคือความหวังที่จะช่วยให้ทัพ “อัซซูรี่” ประสบความสำเร็จในรายการใหญ่ๆ ได้

ดังนั้นมันจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ตอนนั้น พูม่า จะยอมทุ่มเงินราว 5 ล้านปอนด์ต่อปีเพื่อเซ็นสัญญากับ บาโลเตลลี่ โดยตอนนั้น “ซูเปอร์มาริโอ” เพิ่งหมดสัญญากับ ไนกี้ มาหมาดๆ ด้วย แต่ถ้าหมดสัญญาฉบับนี้เขาก็อาจจะต้องแยกทางกับ พูม่า เหมือนกัน หลังเจ้าตัวไม่ได้มีออร่าโดดเด่นเหมือนสมัยก่อน

10 นักเตะสุดรวย ขว้าตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์รองเท้าสตั๊ด ค่าตัวสูงปรี๊ด

อันดับ 4 – คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้

 เอ็มบั๊ปเป้ คือดาวรุ่งที่หลายคนต่างก็ยกย่องว่าจะกลายเป็นนักเตะเบอร์ 1 ของโลกคนต่อไปเมื่อเทียบกับคนในรุ่นราวคราวเดียวกัน และเมื่อหมดยุคของ ลิโอเนล เมสซี่ กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไปแล้ว เพราะเขามีทั้งฝีเท้าที่ยอดเยี่ยมและภาพลักาณ์ที่ดูดีสุดๆ

ด้วยเหตุนี้ มันจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ปีก่อน ไนกี้ กับ อาดิดาส จะแย่งลายเซ็นของเขากันแบบสุดชีวิต ก่อนที่ ไนกี้ จะกลายเป็นผู้ชนะหลังจากยอมให้สัญญา 10 ปี และให้เงินราว 140 ล้านปอนด์ หรือก็คือเขาได้ค่าเหนื่อยจาก ไนกี้ ปีละ 14 ล้านปอนด์ด้วยกัน

10 นักเตะสุดรวย ขว้าตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์รองเท้าสตั๊ด ค่าตัวสูงปรี๊ด

อันดับ 3 – คริสเตียโน่ โรนัลโด้

 นี่คือนักฟุตบอลที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงสุดของฝั่ง ไนกี้ เขาได้เงินจากบริษัทดังกล่าวปีละ 15 ล้านปอนด์ด้วยกัน และถ้าเทียบกับกีฬาทุกชนิดแล้วนั้น โรนัลโด้ ก็เป็นคนที่รับเงินสูงสุเป็นอันดับ 3 รองจากเพียง ไมเคิ่ล จอร์แดน และ เลบรอน เจมส์ เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าถ้าเทียบแบบต่อปีแล้ว โรนัลโด้ จะเป็นเพียงอันดับ 3 ในชาร์ตนี้ แต่ถ้านับรวมเงื่อนไขอื่นๆ เข้าไปด้วยแล้วนั้น สัญญาที่ ไนกี้ มอบให้ โรนัลโด้ ก็มีโอกาสที่จะมีมูลค่าสูงถึง 780 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

10 นักเตะสุดรวย ขว้าตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์รองเท้าสตั๊ด ค่าตัวสูงปรี๊ด

อันดับ 2 – ลิโอเนล เมสซี่

นอกจาก เมสซี่ จะเป็นนักฟุตบอลคนที่ 2 ที่ทำรายได้เยอะจนแตะระดับ 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ แล้วนั้น เขายังเป็นอันดับ 2 ในชาร์ตนี้ด้วย โดยเขาจับมือเป็นพันธมิตรกับ อาดิดาส มาเป็นเวลานาน และเมื่อปี 2017 ก็ต่อสัญญากับบริษัทดังกล่าวไปด้วย

ในสัญญาฉบับล่าสุดนี้นั้น เมสซี่ จะได้เงินจาก อาดิดาส ถึงหลัก 18 ล้านปอนด์ต่อปี แถมทาง อาดิดาส ยังทำรองเท้าสตั๊ดที่เอาชื่อของเขามาเป็นชื่อรุ่นโดยตรงเลยด้วย ทำให้ เมสซี่ เป็นนักฟุตบอลคนแรกที่ถูกเอาชื่อมาตั้งเป็นชื่อรุ่นของรองเท้าสตั๊ด

อันดับ 1 – เนย์มาร์

หลังจากอยู่กับ ไนกี้ มาพักใหญ่ ล่าสุด เนย์มาร์ ก็เปลี่ยนมาเข้าทีม พูม่า ซึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้เขามาซบบริษัทดังกล่าวก็คงหนีไม่พ้นเรื่องเงิน เพราะว่า พูม่า ประเคนเงินให้กับดาวเตะชาวบราซิเลียนสูงถึงปีละ 23 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าสัญญาฉบับนี้มีระยะเวลาเท่าไหร่ แต่หลายคนเชื่อกันว่ามันน่าจะเข้าขั้น 10 ปี เหมือนกับหลายๆ สัญญาที่บรรดานักเตะเซ็นกับบริษัทต่างๆ ซึ่งเงินที่ เนย์มาร์ ได้จาก ไนกี้ ก่อนหน้านี้นั้น มีมูลค่าเพียงแค่ครึ่งเดียวของสัญญาระหว่างเขากับ พูม่า ด้วยซ้ำ

และนี่ก็เป็นทั้ง 10 นักเตะพรีเซ็นเตอร์รองเท้าสตั๊ด ที่เรียกได้ว่ารวยสุดๆ เห็นไหมว่าการได้พรีเซ็น

ส่อง 4 หุ้นสายการบิน อ่วม ติดลบ ปี 2020 4 หุ้นสายการบิน อ่วม ติดลบหนักที่สุดเป็นประวัติการณ์ เพราะพิษโควิด-19 บ่งชี้ผ่านไตรมาส 2 ปี 2563 ขาดทุนสุทธิเฉียด ‘หมื่นล้าน’ ด้าน ‘เอกชน’ ปรับโมเดลใหม่สอดรับพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน หวังคืนชีพครึ่งปีหลัง

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : 7 นักเตะเชลซีส่อโดนปลด หลบทางให้นักเตะใหม่