นักเตะระดับโลกกับทรงผม ทรงอิทธิพล

ในวงการลูกหนัง นอกจากในเรื่องของฝีเท้า หรือแม้แต่สไตล์การเล่นแล้ว เรื่องของ ทรงผม ก็ถือเป็นอีกสัญลักษณ์สำคัญ ที่เป็นเหมือนกับเครื่องหมายการค้า หรือลายเซ็นของนักเตะคนนั้นๆ ซึ่งนี่ก็ทำให้พวกเขามีเอกลักษณ์ เป็นที่จดจำของผู้คน อีกทั้งมันยังมีอิทธิพลต่อแฟชั่นของผู้คนด้วย วันนี้เราจึงจะพาไปดูกันว่า จะมีใครบ้าง ที่มีทรงผลอันเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังทำให้หลายๆคน ต้องไปตัดตามเลยทีเดียว

NEYMAR

NEYMAR

หนึ่งในผู้เล่นปารีสแซงต์แชร์กแมงอย่างเนย์มา เป็นหนึ่งในคนที่เปลี่ยนทรงผมของเขาจากผมตรง และเซ็ตแบบแหลมคม สร้างภาพลักษณ์ใหม่ที่ดูน่าสนใจมากขึ้น ด้วยการดัดลอนด้านบน และไถสั้นบริเวณด้านข้าง มันให้แรงบันดาลใจกับผู้คนที่อยากเปลี่ยนทรงผม และเพื่อสร้างสไตล์อิสระ

แต่โปรดจำไว้ว่าการเปลี่ยนทรงผมหรือสีผมที่มีลักษณะที่น่าทึ่งอย่างต่อเนื่องนั้น สามารถเพิ่มโอกาสของความเสียหายให้กับเส้นผมของคุณได้ ดังนั้นถ้าคุณไม่อยากสร้างความเสียหายให้กับผมชั้นบนสุด คุณสามารถตัดออกได้ และรอเจริญเติบโตใหม่ซึ่งจะไม่ทำลายรูขุมขน และหนังศรีษะของคุณ

SERGIO RAMOS

SERGIO RAMOS

หน้าตาดี ลีลาก็เด็ดอย่างหนุ่ม Ramos เมื่อพูดถึงการเล่นในสนามผมของเขามีความคมชัด และเป็นระเบียบ รามอสมีทรงผมที่ยอดเยี่ยม และเครางามๆก็ช่วยได้มากเช่นกัน ซึ่งหากไม่มีเครา ก็สามารถให้ลุคที่ดูสะอาดเกินไป และทำให้คุณดูเด็กเกินไปได้

สวมลุคนี้ด้วยผลิตภัณฑ์ตามธรรมชาติ และเซ็ตทรงเหมือนปอมปาดัวร์หรือ quiff สูง ไล่ระดับจางๆไปทางด้านหลัง และด้านข้าง คุณอาจจะต้องไปหาช่างตัดผมสัปดาห์ละครั้ง โดยไม่ต้องตัดด้านบน แต่เน้นตัดที่ด้านข้างไปจนถึงด้านหลัง เพียงเพื่อรักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อย

LEO MESSI

LEO MESSI

Leo Messi ชาวอาร์เจนตินาผู้โด่งดัง เป็นที่พูดถึงกันมานานตั้งแต่เริ่มแรกที่บาร์เซโลน่า แต่ทรงผม และ สีผมของเมสซี่ที่เรา นำเป็นตัวอย่าง ในวันนี้ คุณสามารถเห็น ใครบางคนใช้เวลา และความพยายามค่อนข้างมากในการได้สีตามนี้ เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้มา คุณจะต้องผ่านขั้นตอนการฟอกสี และหลังจากนั้นคุณต้องใส่สีเงิน ซึ่งจะนำมาผสม และกำจัดเฉดสีส้ม หรือสีเหลืองที่คุณไม่ต้องการ

และการจะได้สีผมเช่นนี้ คุณจะต้องใช้ ช่างเทคนิค ที่มีความเชียวชาญ ด้านการทำสี พวกเขาจะทราบลักษณะ เส้นผม ของคุณ ความแข็งแรงของเส้น รวมไปถึง โทนสีผิว ของคุณว่าเหมาะสม กันกับคุณหรือไม่

GARETH BALE

GARETH BALE

การทำผมของคุณให้ยาวนั้นเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่สำหรับหนึ่งในผู้เล่นที่มีสไตล์ของทีมเรอัลมาดริดที่ส่ง กาเร็ธ เบล มาเป็นหนึ่งในไอดอลหนุ่มผมยาว สายเซอร์ แสดงให้เราเห็นถึงสิ่งที่เราต้องตั้งตารอ เมื่อทรงผมเริ่มยาว

มันต้องใช้เวลาอย่างน้อย หนึ่งปีครึ่ง จึงจะถึงความยาว ระดับนี้ และสามารถมัด มันเป็นทรงผมบัน ที่หลายคนชื่นชอบ เคล็ดลับ คือ การไปที่ช่างทำผม เพื่อตัดแต่ง หรือเล็มปลายผมทุกๆ 2 เดือน เพื่อช่วย ในการเจริญเติบโต ของเส้นผม และตัดปลายส่วน ที่ขาดออก เพื่อให้เส้นผมงอกได้

แม้จะมีการรอคอย ที่ค่อนข้างนาน แต่ผมยาวเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับผู้ชาย ที่มีผมตรง เช่น Bale “ผมยาวง่ายกว่าที่จะรักษาเมื่อคุณมีผมตรง บางครั้งผู้ชายที่มีผมตรงจะพยายามจัดแต่งทรงผม เมื่อมันสั้น แต่ทรงนี้ คุณเพียงแค่ มัดบันหลวมๆ ที่ด้านหลัง” นอกจากนี้ คุณสามารถถักเปียเท่ๆได้อีกเช่นกัน

PAUL POGBA

PAUL POGBA

มิดฟิลด์เกจิ ของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด Paul Pogba และเมื่อพูด ถึงทรงผม ของเขา คุณจะไม่มีทางรู้เลยว่ารูปลักษณ์ที่กล้าหาญของ Pogba กำลังจะเป็นอีกหนึ่งทรงที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นอีโมจิที่แกะสลักบนเส้นผมของเขา หรืออินเดียนแดงสีฟ้า และสีเหลืองที่ Pogba พร้อมให้ความบันเทิง

ทรงผมของเขา ทำเขามีความมั่นใจที่จะเล่นต่อหน้าคนนับล้าน และหากว่าคุณเองต้องการเล่นกับผมทรงนี้ ก็ต้องมั่นใจก่อนว่า คุณมีช่างตัดผมที่ดี สามารถออกแบบทรงผมสุดเท่นี้ให้คุณได้ เป็นการดีที่สุดสำหรับช่างผมของ คุณที่จะทำงาน กับรูปภาพ เพียงจำไว้ว่าต้องรักษาความยาวด้วยการ ตัดให้สั้นที่ด้านข้าง และการแกะสลักลายด้านข้าง

HARRY KANE

HARRY KANE

แฮร์รี่ เคน กองหน้ายอดเยี่ยม แห่งอังกฤษ เป็นผู้เล่นที่สัมผัสได้ถึงความเป็นเลิศทั้งในและนอกสนาม และทรงผม ของเขานั้น เป็นสไตล์ที่ดี ไฮคลาสสิก เหมาะสำหรับราชา มันเหมาะกับบุคลิกของแฮร์รี่ และรูปร่างหน้าตา ของเขา มันไม่สั้นเกินไป จะช่วยให้มัน ดูสะอาด และเรียบง่าย และมีการผสมผสาน อย่างดี กับเคราของเขา

สำหรับการจัดแต่งทรงผมเป่าให้แห้งในทิศทางเดียว จากนั้นคุณก็เป่าผมที่ด้านล่างของเส้นผมให้แห้งตามแนวเส้นผม เพื่อดึงมันลงมา และเลเยอร์ให้กับทรงผมอย่างสง่างาม คุณสามารถใช้สเปรย์ฉีดผมร่วมด้วยเพื่อล็คความอยู่ทรงของเส้นผม

DELE ALLI

DELE ALLI ทรงผม

ท็อตแนมฮ็อทสเปอร์ และกองกลางทีมชาติอังกฤษ เดลี อัลลี เป็นนักเตะที่มีชื่อเสียงไม่น้อย และทรงผมของเขาทำให้รู้สึกว่าผมของเขาที่ถูกตัดโดยช่างตัดผู้เชี่ยวชาญอย่าง คาร์ นั้น เป็นหนึ่งในทรงที่มั่นใจไร้ความกังวล และให้ลุคเหมือนกับผู้ชายขี้เล่น

ไฮไลท์ ทำงานได้ดี โดยเฉพาะ กับทรงผม แบบแอฟริกา และเคล็ดลับเพื่อให้เป็นธรรมชาติมากขึ้น เพื่อรูปทรงที่ดีขึ้น และคมชัดที่ด้านหน้า การเก็บรูปทรงกลม พองๆที่ด้านบน และในตอนเช้าคุณเพียง แค่ต้องหวี และใช้ครีม สำหรับล็อคลอนผม เพื่อให้มันมีเนื้อสัมผัส ที่ดี มีวอลลุ่ม

CRISTIANO RONALDO

CRISTIANO RONALDO ทรงผม

เป็นผู้เล่น ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ตลอดกาล การตัดที่คมชัดของ Cristiano Ronaldo นั้นเหมาะสมกับการอุทิศตัวของเขาในกีฬา อย่างสมบูรณ์แบบ ประเด็นหลัก ที่น่าสนใจสำหรับ สไตล์นี้ มาจากการจัดการโดยช่างตัดผู้เชี่ยวชาญ

เขามีกราม ที่แข็งแกร่ง การไล่ระดับความสั้น ด้านข้าง แล้วสะบัดกลับขึ้นด้านบน และเนื่องจากเขามีผมสีเข้ม ดังนั้นทางเลือก ที่ดี คือการใช้น้ำมัน ใส่ผม เพื่อให้ได้ความเงางาม และเซ็ตผมแบบเปียกเพื่อรักษาให้เป็นทรงอยู่ตัว

DAVID BECKHAM

DAVID BECKHAM ทรงผม

ทรงผม ของเดวิด เบ็คแฮม เหมือนการได้รวบรวม ความกล้าหาญ ในการเล่นกีฬา ของเขา ผู้ชาย ที่เป็นหนึ่งในตำนานแฟชั่น แห่งวงการฟุตบอล เขายังมีแบรนด์กรูมมิ่ง ที่ได้รับรางวัลของเขาเอง เช่น การตัดสั้น แบบเรียบง่าย เป็นงานตัด ที่ยอดเยี่ยม และ ง่ายต่อการจัดทรง และ เหมาะสมสำหรับฤดูร้อน

ทุกๆ เช้าหลังตื่นนอน เราจำได้หรือไม่ว่าทำอะไรบ้าง หลายๆ คนอาจจะจำไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะเป็นกิจวัตรประจำวันที่สมองจดจำ แล้วสั่งให้ร่างกายของเรานั้นทำโดยอัตโนมัติ หรืออาจเป็นเพราะเราไม่มีสติมากพอที่จะสนใจในสิ่งที่กำลังทำอยู่ มัวแต่งัวเงียเดินคลำทางไปห้องน้ำ มาดู 6 ข้อที่ควรทำหลังตื่นนอน

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : Football match for 3 August 2020